NFT phần 2

  • Gaming

NFT được ứng dụng để giúp người chơi có thể thực sự sở hữu các vật phẩm, nhân vật trong game, và trao đổi mua bán ít rủi ro hơn. 

Đối với các trò game truyền thống, nhà phát hành cung cấp và bán các vật phẩm trong game. Để sở hữu các vật phẩm, bạn cần nạp tiền vào game để mua chúng. Nhưng quyền sở hữu thực tế là của nhà phát hành (vật phẩm ảo), vật phẩm của bạn có thể bị mất đi nếu máy chủ có vấn đề hoặc tài khoản bị hack. 

Nhưng với các game trên blockchain có ứng dụng NFT, vật phẩm của bạn được gắn với một mã dữ liệu. Bạn dễ dàng trao đổi nó cho bất cứ ai sở hữu đồng tiền blockchain nền tảng (như ETH). Và toàn bộ hoạt động của vật phẩm đó được ghi dấu và lưu trữ trên blockchain, không ai có thể tác động hoặc thay đổi vật phẩm của bạn được. 

Ví dụ: Theo Coindesk, một game thủ mới đây đã bán hàng loạt lô đất trong Decentraland (một nền tảng thực tế ảo được hỗ trợ bởi Ethereum) với giá 80.000 USD.

Ảnh: đồ họa game Decentraland

  • Số hóa tài sản thật:

Trong tương lai, NFT có thể ứng dụng rộng rãi vào tất cả các lĩnh vực đời sống, mã hóa tất cả tài sản và khả năng số hóa tất cả quyền sở hữu trí tuệ. Chúng ta có thể đem tài sản như đất đai lên Blockchain, mã hóa quyền sở hữu dưới dạng NFT, giải quyết vấn đề số đỏ giả trong bất động sản. Ngoài ra các vật phẩm có thể gắn mã token để trao đổi buôn bán như tên miền, vé điện tử, …, 

Ví dụ: Hãng giày Nike ứng dụng NFT để kỹ thuật hóa những đôi giày giới hạn của mình

4. Các NFT token tiềm năng

Cùng với sự bùng nổ của thị trường NFT thì các đồng NFTs Token hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Trong đó không thể không nhắc tới 3 dạng NFT đang rất nổi trên thị trường:

  • NFT Infrastructure: Theta Network, Enjin Coin, Flow, WAX.
  • NFT Issue & Marketplace: Chiliz, Decentraland, ECOMI.
  • NFT Game: Axie Infinity, Alien Worlds, Sandbox.

Do tiền mã hóa (crypto) vẫn là một kênh đầu tư rủi ro, nhà đầu tư chỉ nên dành 5-10% tài sản đầu tư của mình dành cho các đồng coin. Để có chiến lược đầu tư đúng đắn, xem thêm: Chiến lược đầu tư tiền kỹ thuật số

NFT token mua ở đâu?

Hầu hết các NFT token này đều đã được niêm yết (listing) trên sàn Binance. Đọc thêm cách nạp VND vào sàn Binance.

Dưới đây là 3 NFT token tiềm năng ( xếp theo giá trị vốn hóa trị trường), ngoài ra để phân tích tiềm năng của một đồng coin, nhà đầu tư có thể đánh giá qua 3 yếu tố:  

  • Vấn đề dự án giải quyết
  • Đội ngũ thực hiện dự án
  • Đối tác, cộng đồng và nhà đầu tư

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s